SEO là gì ? Tại sao lại cần phải thiết kế Website chuẩn SEO

Hiện nay, SEO không còn là một khái niệm quá mới mẻ. Nếu như chỉ cách đây một thời gian, nhiều người còn không biết SEO là gì? hay Tại sao lại cần phải thiết kế Website chuẩn SEO v.v.. Thì hiện tại với xu hướng “người người làm SEO, nhà nhà tìm hiểu SEO” đã cho thấy rằng SEO đang là một lĩnh vực khá “hot” trong giới CNTT và những người làm việc tự do.

SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine OptimizationTối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là định nghĩa thuần nhất cho câu hỏi SEO là gì. Nhưng ngoài ra thì hiện tại có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi SEO là gì ở bên ngoài. Tùy mỗi cá nhân sẽ có một định nghĩa về SEO là gì khác nhau. Nhưng chung qui lại đây là những câu trả lời được nhiều người tán đồng nhất:

  • SEO là tập hợp các thủ thuật và phương pháp được các công cụ tìm kiếm cho phép ( Việt Nam là Google), nhằm đẩy từ khóa mong muốn của website lên TOP các công cụ tìm kiếm.
  • SEO là tổng hợp các phương pháp nhằm tối ưu hóa website với các công cụ tìm kiếm, từ đó đưa website lên TOP công cụ tìm kiếm với các từ khóa tìm kiếm liên quan.
  • SEO là đẩy từ khóa lên TOP Google.
  • SEO là cách nhằm tăng doanh số, bán được hàng…. Và ngoài kia vẫn còn nhiều lắm câu trả lời câu hỏi SEO là gì đang chờ bạn tìm thấy hoặc tự cho ra định nghĩa

SEO là gì ? Tại sao lại cần phải thiết kế Website chuẩn SEO

Tại sao phải thiết kế web chuẩn SEO?

Nếu bạn thiết kế web chuẩn SEO cho công cụ tìm kiếm, bạn có nhiều nguy cơ mất khách hàng tiềm năng do đối thủ cạnh tranh bởi vì trang web của họ xuất hiện ở vị trí cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm so với trang của bạn khi ai đó tìm kiếm thông tin có liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.

SEO là gì ? Tại sao lại cần phải thiết kế Website chuẩn SEO

Nghiên cứu cho thấy rằng 60% lưu lượng truy cập từ tìm kiếm của Google đi đến các trang web xuất hiện trong 3 kết quả tìm kiếm đầu tiên. Dưới đây là những lợi thế cụ thể cho câu hỏi Tại sao phải thiết kế web chuẩn SEO?:

  1. SEO giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Như mong đợi, một trang web chuẩn SEO sẽ giúp bạn có nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm vì nó có khả năng hiển thị ở vị trí cao hơn trong SERPS (các trang kết quả tìm kiếm). Nếu bạn tính đến phần lớn những người sử dụng công cụ tìm kiếm có xu hướng chọn một trong 5 kết quả đầu tiên, bạn có thể hiểu tầm quan trọng của SEO.

  1. SEO làm cho trang web của bạn thân thiện với người dùng

SEO không chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm, mà SEO cũng tốt cho người dùng. Áp dụng các nguyên tắc của SEO vào trang web của bạn, sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để sử dụng và điều này sẽ nâng cao kinh nghiệm người dùng.

  1. SEO mang lại cho bạn uy tín thương hiệu

Người dùng có nhiều khả năng tin cậy các trang web (doanh nghiệp) được tìm thấy trong các trang đầu tiên của Google, Bing hoặc Yahoo. Điều này rất tốt cho cả nhận thức thương hiệu và lòng tin của thương hiệu.

  1. SEO giúp giảm thiểu chi phí quảng cáo

Một trang web chuẩn SEO sẽ hướng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu 24/7 mà không cần phải chi tiền cho PPC hoặc các hình thức quảng cáo online khác. Mặc dù có một khoản chi phí để đạt được vị trí đó, nhưng lợi ích lâu dài sẽ lớn hơn rất nhiều.

  1. SEO giúp bạn hiểu những gì khách hàng tiềm năng muốn

SEO làm tăng lưu lượng truy cập chất lượng, và bằng cách phân tích hành vi của những người dùng đó (cách họ truy nhập trang web của bạn, họ nhấp chuột, cách họ rời khỏi, họ thích gì …) là một cách tuyệt vời để hiểu khách hàng muốn gì và điều chỉnh trang web hoặc sản phẩm của bạn phù hợp những gì khách hàng cần.

  1. SEO còn quan trọng hơn trên điện thoại di động

Một trang web thân thiện với thiết bị di động và có thứ hạng tốt về tìm kiếm di động có thể thu hút nhiều khách hàng hơn các trang web không thân thiện với điện thoại di động. Ngày càng có nhiều người dùng đang sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm khi đang di chuyển, và điều quan trọng là bạn phải có mặt trong kết quả tìm kiếm nếu không bạn sẽ mất một lượng khách hàng tiềm năng.

Xem thêm:

10 lý do dù kinh doanh nhỏ vẫn phải có Website

4 bí quyết Marketing miễn phí mà cực kỳ hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn

Một trang thiết kế website chuẩn SEO có các tính năng và đặc điểm nhất định giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được trang web là gì và điều này làm tăng cơ hội đạt được thứ hạng cao hơn trong SERPS.

Lợi thế quan trọng nhất của việc có một trang web SEO thân thiện là bạn sẽ nhận được nhiều hơn mục tiêu lưu lượng truy cập hữu cơ từ các công cụ tìm kiếm.


LEEVIX – DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO

Email: info@leevix.com

Website: https://leevix.com/

SĐT: 0949 886 554

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Hotline Fanpage